Hướng dẫn tạo ví Metamask và lấy địa chỉ ví Metamask

Phần 1: Hướng dẫn khởi tạo ví Metamask

Truy cập vào: https://metamask.io/. Chọn Download ở góc trên bên phải màn hình.

Hiện tại MetaMask hỗ trợ trên trình duyệt Chrome, Firefox, Brave, Edge. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thực hiện trên trình duyệt Chome. Do đó bạn chọn Install Metamask for Chrome như mũi tên trong hình để bất đầu cài đặt Metamask.

Tiếp theo, một cửa sổ mới được tự động bật lên như hình, bạn chọn Add to Chrome để thêm ví MetaMask vào tiện ích của Chrome.

Chọn Add extension. 

Hệ thống sẽ tự động tiến hành kiểm tra và cài đặt ví MetaMask vào trình duyệt của bạn. 

Sau khi cài đặt xong, một tab mới như hình sẽ xuất hiện thông báo cài đặt hoàn tất. bạn sẽ thấy biểu tượng Metamask xuất hiện trên thanh công cụ của Chrome như hình. 

Nếu biểu tượng Metamask chưa xuất hiện trên thanh công cụ, bạn có thể vào phần Tiện ích (hình mảnh ghép) và tìm Metamask rồi ghim (Pin) lên thanh công cụ. Chọn Get Started (Bắt đầu).

Lưu ý: Nếu bạn có Ledger, bạn có thể liên kết ví Metamask và Ledger theo hướng dẫn ở phần dưới.

Chọn Create a Wallet để tạo ví mới. 

Hệ thống hiện thông báo Help Us Improve Metamask (Hỗ trợ MetaMask cải thiện dịch vụ), bạn chọn I agree (đồng ý) hoặc No, thanks để tiếp tục.

Tiếp theo bạn sẽ tạo mật khẩu (tối thiểu là 8 ký tự), tick vào ô I have read and agree… và chọn Create.

Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các cụm từ bảo mật để bạn có thể khôi phục lại ví. Để xem các cụm từ bảo mật, click vào ô có biểu tượng ổ khóa bên dưới. Sau khi dãy từ bảo mật xuất hiện, bạn cần lưu trữ thông tin này thật cẩn thận ở nơi an toàn vì đây là chìa khóa để truy cập vào ví của bạn.

Hoặc bạn có thể tải thông tin dãy từ khóa về bằng cách click vào đường link ở bên phải và sau đó lưu trữ ở nơi an toàn để khôi phục lại ví.

Sau khi đã hoàn tất quá trình lưu trữ dãy từ khóa, chọn Next.

Sau đó bạn cần sắp xếp lại thứ tự các từ khóa chính xác theo thông tin bạn đã lưu. Click Confirm để xác nhận.

Vậy là bạn đã tạo ví MetaMask thành công. Chọn All Done để hoàn tất.

Từ bây giờ, mỗi khi cần sử dụng ví Metamask, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ví trên thanh công cụ Chrome là ví sẽ xuất hiện.

Phần 2: Hướng dẫn lấy địa chỉ ví Metamask

Bạn rê con trỏ chuột vào phần địa chỉ ví, dòng chữ “Copy to clipboard” hiện ra. Bạn click vào, xuất hiện dòng “Copied” có nghĩa là bạn đã lấy địa chỉ ví thành công.

Bạn có thể copy địa chỉ ví của mình ra Notepad hoặc Word để kiểm tra. Bạn kiểm tra lại các ký tự đầu tiên và cuối cùng có trùng khớp với địa chỉ ví trên Metamask hay không.

Ví dụ ở đây các ký tự đầu 0x209… và các ký tự cuối 74C4 trùng với dòng địa chỉ ví mà bạn copy ra Notepad hoặc Word thì địa chỉ ví này là đúng.

Chúc mừng bạn. Bạn đã có địa chỉ ví để đăng ký vào danh sách whitelist.

Recent Posts

Stay in the know

Be the first to know about open positions, announcements, events, technologies and works that may reshape the way you view the world. How about dropping your email below?